Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được áp dụng hiện nay

Hiện nay, tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được áp dụng có nhiều cải tiến và nâng cao hơn để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất trong cả việc thiết kế và xây dựng công trình. Các tiêu chuẩn này được đặt ra để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân, cũng như đảm bảo môi trường làm việc cho nhân viên y tế.

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện hiện nay quy định các yêu cầu về quy hoạch, thiết kế, kết cấu, vật liệu, trang thiết bị, công nghệ và an toàn trong xây dựng, đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Các tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu cơ bản như diện tích đất, mật độ xây dựng, chiều cao tòa nhà, số tầng, hệ thống điều hòa không khí, ánh sáng tự nhiên và hệ thống xử lý nước thải.

Đặc biệt, trong tiêu chuẩn này còn quy định rất nhiều tiêu chí khác như an toàn cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, tiêu chuẩn về phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng phẫu thuật và phòng cấp cứu, hệ thống phân loại các khu vực khác nhau trong bệnh viện, v.v…

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện hiện nay cũng đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng công nghệ tiên tiến, thông minh để cải thiện chất lượng điều trị, tăng tính hiệu quả trong việc quản lý và điều hành các hoạt động bệnh viện.

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được áp dụng hiện nay
Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được áp dụng hiện nay

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được áp dụng hiện nay bao gồm những hạng mục gì?

Hiện nay, tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được áp dụng bao gồm các yêu cầu về quy hoạch, thiết kế, kết cấu, vật liệu, trang thiết bị, công nghệ và an toàn trong xây dựng. Các tiêu chuẩn này được đặt ra để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất trong cả việc thiết kế và xây dựng công trình.

Đối với yêu cầu quy hoạch, tiêu chuẩn đưa ra các qui định về diện tích đất, mật độ xây dựng, chiều cao tòa nhà, số tầng, hệ thống điều hòa không khí, ánh sáng tự nhiên và hệ thống xử lý nước thải. Điều này giúp đảm bảo bệnh viện có đủ không gian để phục vụ bệnh nhân, đồng thời đảm bảo môi trường làm việc cho nhân viên y tế được thoải mái và an toàn.

Đối với yêu cầu thiết kế và kết cấu, tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu về an toàn cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, tiêu chuẩn về phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng phẫu thuật và phòng cấp cứu, hệ thống phân loại các khu vực khác nhau trong bệnh viện. Điều này giúp đảm bảo bệnh viện được thiết kế sao cho các phòng khám và phòng điều trị đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Đối với yêu cầu vật liệu và trang thiết bị, tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu về chất lượng và tính bền vững của các vật liệu được sử dụng trong xây dựng, cũng như các trang thiết bị được sử dụng trong bệnh viện. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Cuối cùng, đối với yêu cầu công nghệ và an toàn, tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu về sử dụng công nghệ tiên tiến, thông minh để cải thiện chất lượng điều trị, tăng tính hiệu quả trong việc quản lý và điều hành các hoạt động bệnh viện. Ngoài ra, tiêu chuẩn cũng

Tiêu chuẩn việt nam về xây dựng bệnh viện là gì?

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, gồm:

 1. QCVN 06:2018/BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng – Thiết kế bệnh viện
 2. QCVN 07:2018/BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng – Thiết kế phòng chẩn đoán hình ảnh và phòng xét nghiệm trong bệnh viện
 3. QCVN 08:2018/BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng – Thiết kế phòng phẫu thuật và phòng hồi sức cấp cứu trong bệnh viện
 4. QCVN 09:2018/BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng – Thiết kế phòng bệnh trong bệnh viện

Các quy chuẩn này quy định các yêu cầu về quy hoạch, thiết kế, kết cấu, vật liệu, trang thiết bị, công nghệ và an toàn trong xây dựng bệnh viện. Ngoài ra, còn có các tiêu chuẩn và quy định khác liên quan đến bệnh viện như QCVN 28:2012/BYT về tiêu chuẩn công tác y tế tại bệnh viện, QCVN 10:2019/BYT về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở y tế, QCVN 19:2019/BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về y tế – Bộ phận phòng cháy chữa cháy tại cơ sở y tế.

Tất cả những tiêu chuẩn và quy định này được áp dụng để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất trong cả việc thiết kế và xây dựng bệnh viện tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện chuyên khoa?

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện chuyên khoa tại Việt Nam được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia như sau:

 1. QCVN 06:2018/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng – Thiết kế bệnh viện, trong đó có quy định cụ thể về thiết kế bệnh viện chuyên khoa.
 2. QCVN 01:2019/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiêu chuẩn kỹ thuật y tế – Bệnh viện chuyên khoa.

Quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT quy định các yêu cầu về quy hoạch, thiết kế, kết cấu, vật liệu, trang thiết bị, công nghệ và an toàn trong xây dựng bệnh viện chuyên khoa. Theo quy chuẩn này, bệnh viện chuyên khoa phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ và y tá có trình độ chuyên môn cao với chuyên môn sâu về một lĩnh vực cụ thể.
 • Có các phòng khám chuyên khoa, phòng nội soi, phòng điều trị ung bướu, phòng chống đột quỵ, phòng chăm sóc tim mạch, phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng chẩn đoán và điều trị ung thư, phòng phẫu thuật và phòng hồi sức cấp cứu.
 • Có trang thiết bị y tế chuyên dụng đầy đủ, hiện đại để đảm bảo khả năng chẩn đoán và điều trị các bệnh tật phức tạp.
 • Có hệ thống giám sát và quản lý chất lượng để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất.
 • Phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật của cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế.

Việc đảm bảo tuân thủ và áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật y tế khi xây dựng bệnh viện chuyên khoa là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện đa khoa?

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện đa khoa thường được quy định bởi các cơ quan, tổ chức và bộ ngành có thẩm quyền. Ở Việt Nam, tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện đa khoa được quy định trong TCVN 9392:2012 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành.

Theo tiêu chuẩn này, bệnh viện đa khoa được định nghĩa là cơ sở y tế cấp trên nhằm phục vụ chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho nhiều chuyên khoa và nhiều bệnh lý, có chức năng giáo dục, nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ y tế và có khả năng cấp cứu, chuyển tiếp bệnh nhân trong phạm vi địa bàn hoặc khu vực được phân công.

Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện đa khoa?
Tiêu chuẩn xây dựng bệnh viện đa khoa?

Theo tiêu chuẩn này, bệnh viện đa khoa cần đáp ứng các yêu cầu về khối lượng công trình, quy mô và chức năng của các khu vực trong bệnh viện như khu chẩn đoán hình ảnh, khu phẫu thuật, khu hộ sinh, khu cấp cứu, khu y tế công cộng, khu dịch vụ, khu quản lý và hành chính, khu giáo dục và đào tạo, khu nghiên cứu khoa học, khu phục vụ đội ngũ y tế và khu vực tiện ích khác.

Đối với kết cấu công trình, tiêu chuẩn định nghĩa các yêu cầu về kết cấu móng, kết cấu nhà, kết cấu mái, kết cấu vách, cửa và cửa sổ, và các thiết bị, hệ thống kỹ thuật trong bệnh viện. Ngoài ra, tiêu chuẩn còn quy định các yêu cầu về vệ sinh an toàn, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và các yêu cầu khác liên quan đến xây dựng và vận hành bệnh viện.

 

bam goi ngay
Hotline: 0919.194.699

CÁC HỢP ĐỒNG TIÊU BIỂU MEDICONS VIỆT NAM

 • Hợp đồng thi công xây dựng phần  tòa nhà 5 tầng tại Trích Sài năm 2017
 • Hợp đồng thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện công trinhg, mở rộng bệnh viện đa khoa Medlatec GĐ 3 số 42/44 Nghĩa Dũng năm 2018
 • Hợp đồng thi công xây dựng công trình Medlatec Thái Bình, thi công phần thô và hoàn thiện, cung cấp và lắp đặt hệ thống điện nước tòa nhà năm 2018
 • Hợp đồng thi công xây dựng cải tạo Medlatec Bắc Ninh năm 2018
 • Hợp đồng thi công xây dựng công trình phòng khám Medlatec Hải Dương hạng mục cải tạo sửa chữa năm 2018.
 • Hợp đồng thi công xây dựng trụ sở công ty Medlatec Vĩnh Phúc : thi công cải tạo nâng tầng năm 2019.
 • Hợp đồng thi công ép cọc nhà ở gia đình ông Đoàn Văn Thuyết tỉnh Ninh Bình năm 2019 .
 • Hợp đồng thi công xây dựng phần thô phần móng và bể ngầm gia đình nhà ở ông Đoàn Văn Thuyết tỉnh Ninh Bình năm 2019
 • Hợp đồng thi công xây dựng cải tạo Medlatec Thanh Xuân năm 2019
 • Hợp đồng thi công sàn vinyl Medlatec Thanh Xuân năm 2019.
 • Hợp đồng thi công ép cọc công trình nhà ở ông Nguyễn Đình Bắc tp Đà Nẵng năm 2019
 • Hợp đồng thi công xây dựng phần thô , phần móng và bể ngầm công trình nhà ở ông Nguyễn Đình Bắc tp Đà Nẵng năm 2019
 • Hợp đồng thi công xây dựng công trình Medlatec Nghệ An phần thô và hoàn thiện, cung cấp thi công lắp đặt hệ thống điện nước năm 2019
 • Hợp đồng thi công xây dựng phần móng, thân thô và bể ngầm nhà ở gia đình bà Nguyễn thị Kim Len tại Quảng Ninh năm 2019
 • Hợp đồng thi công ép cọc và hợp Thi công xây dựng phần móng, phần thô, bể ngầm công trình nhà ở gia đình bà Nguyễn Thị Kim Len công trình Medlatec Quảng Ninh

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Medicons Việt Nam

 • Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Lực Canh, Xã Xuân Canh, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội
 • VPDD: Trụ sở: 278 Thụy Khuê – Ba Đình – Hà Nội
 • Điện thoại: 0919194699
 • Email: nguyenngocnhan@medlatec.com
 • Fanpage: Medicons Việt Nam
 • Trang web: Mediconsvietnam.vn
 • Mã số thuế: 0107471410

Thời gian làm việc Medicons Việt Nam:

 • Thứ 2: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 3: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 4: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 5: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 6: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 7: Sáng 08h:00 – 12h:30.
 • Chủ nhật: Nghỉ.
5/5 - (11 bình chọn)

YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ

Để được tư vấn, báo giá tốt nhất về các dịch vụ Medicons Viêt Nam đang triển khai, Qúy khách hàng vui lòng để lại thông tin theo form tại đây:


  Bạn cần tư vấn về lĩnh vực gì  Trả lời

  0919194699